7 Việc tuy nhỏ nhưng lại “Then Chốt” cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc

Tình yêu đôi lứa hay hôn nhân…là những câu chuyện được đưa ra thảo luận rất nhiều tại các chương trình “Hẹn Hò” thường được các chuyên gia chia sẻ rất nhiều, tuy nhiên thực tế lại có những câu chuyện về tình yêu – hôn nhân đổ vỡ.

Vậy nên, để tạo nên một cuộc hôn nhân hài hòa và hạnh phúc, hãy chú ý duy trì 7 thói quen dưới đây:

1. Dành thời gian cho nhau

Thời gian dành cho nhau trong thời buổi hiện đại ngày nay, ngày càng ít đi,… bởi cuộc sống bận rộn,…người bạn đời của mình cũng không có khoảng thời gian để dành cho người còn lại, đây cũng được xem là một trong những nguyên nhân gây ra sự mâu thuẩn tình cảm 2 bên. Tuy nhiên hãy tạo thói ven dành thời gian cho nhau, tha thứ nhiều hơn – yêu thương nhiều hơn. Có thể là bữa sáng tại nhà, bữa tối tại nhà,…hay cuối tuần đi siêu thị mua sắm cùng nhau… lâu lâu có buổi hẹn hò xa xa… ở một nơi rất “Thiên nhiên”. không quá lãng mạng, không quá xa hoa. Nhưng lại ấm ấp vừa đủ

tha-thu

Những cặp đôi biết dành thời gian cho nhau sẽ luôn giữ được lửa tình yêu trong hôn nhân hơn là việc ai làm việc nấy, để tình yêu mài mòn dần trong bộn bề cuộc sống.

2. Âu yếm nhau

Âu yếm nhau nhiều hơn! Có lẻ văn hóa các nước phương đông thì lại e dè, vì sợ quá lố. Nhưng tại một số thành phố lớn thì đây được xem là sự bình thường.

Cách tốt nhất nếu bạn sợ bày tỏ sự âu yếm tại nơi đông người hay mọi lúc mọi nơi thì bạn có thể ôm mỗi buổi sáng trước khi đi ra khỏi nhà và buổi tối trước khi về nhà!

Âu yếm nhau tại một số nước phương tây, thì trở thành nét văn hoa thể hiện sự yêu thương nhau… được diễn ra thường xuyên hơn, mọi lúc mọi nơi, luôn thể hiện cho đối phương biết tình yêu của chính mình.

Điều này khi được thực hiện thường xuyên có thể trở thành một “nghi lễ tình cảm” vô cùng tuyệt vời giúp gắn kết hai người, kể cả trong những lúc chiến tranh lạnh đấy.

3. SEX

SEX là một chuyện không mấy được nhắc đến trong các buổi trò chuyện về tình yêu hay hôn nhân, Nhưng thực tế lại là sợi chỉ đỏ xuyên suốt của tình cảm, của sự gắn kết yêu thương.

sex

4. Khiếu hài hước

thu-gian

NIềm vui, sự hài hước của chính bạn, chính là then chốt – chìa khóa mở ra cánh cửa hạnh phúc. Đôi khi bạn, không cần làm gì quá nhiều hay phải luôn vắt óc suy nghĩ khiến vợ/chồng của mình phải vui, đôi khi chỉ một hành động ngốc nghếch hay tâm lý tích cực cũng khiến cho đối phương vui vẻ cả ngày. Đồng thời phá tan đi mọi ưu phiền lo toang trong cuộc sống.

5. Lên kế hoạch cho tương lai cùng nhau

Đây là điều bắt buộc với vợ chồng, bởi chỉ khi cùng chia sẻ chí hướng họ mới có sự đồng điệu để chung sống với nhau. Đó không bắt buộc phải là kế hoạch mua nhà, tậu xe, kiếm tiền tỷ gì. Có thể chỉ là việc sẽ đi du lịch đâu đó vào cuối tuần để hâm nóng tình cảm, hay sẽ làm gì đó cho công việc cá nhân. Sự sẻ chia mang đến cảm giác được tin tưởng và những ý kiến của đối phương sẽ khiến bạn có cảm giác được quan tâm, vậy nên tại sao không lên kế hoạch cùng nhau.

6. Biểu lộ tình yêu bằng ngôn ngữ

Ba chữ “Anh/em yêu em/anh” đơn giản nhưng mang sức mạnh to lớn không thể phủ nhận trong mọi cuộc hôn nhân. Đừng ngại ngần trao nhau những lời yêu thương, bởi ngôn từ không chỉ có tác dụng hâm nóng tình cảm mà còn khiến bạn đời luôn tự tin vào tình cảm bạn dành cho họ mà bớt đi những hoài nghi, lo lắng không cần thiết.

7. Quan tâm nhau

Sự quan tâm nghe có vẻ khá chung chung và mơ hồ, nhưng thực chất lại rất dễ thực hiện. Một tin nhắn hỏi han vào giờ cơm trưa, một bức ảnh thú vị khiến bạn nhớ đến vợ/chồng, hay chỉ đơn giản là một câu nói “hôm nay em/ anh có chuyện gì vui không?”. Sự quan tâm được thể hiện thường xuyên không chỉ biến thành thói quen khiến ta luôn yêu thương, chăm sóc bạn đời mà còn trở thành ngọn lửa âm ỉ luôn ủ ấm tình cảm của hai người.

CTV Trần Ngân/VOV.VN (Tổng hợp)

QUẢNG CÁO

—————–

Quảng cáo: 99 mẫu file In decal giấy giá rẻ tphcm

dich-vu-inanvinhphat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.