Cảnh báo: 12 nguy cơ PHÁ VỠ mối quan hệ với bạn đời nên tránh

Ông bà ta có câu nói rất hay: “Vợ chồng như đũa có đôi” quả không sai. Muốn được vậy, thì bản thân 2 bạn phải cùng nhau thấu hiểu. cùng nhau chia sẻ mọi thứ trong cuộc sống để gia đình của chính mình, sẽ là 1 mái ấm hạnh phúc, bền chặt đến răng long đàu bạc. Ngược lại, nếu bạn không thấu hiểu – đồng cảm – chia sẻ mọi thứ, bản thân ôm đồm một mình, sẽ dẫn sự ấm ức, nguy cơ tiếp theo là sự rạn nứt mối quan hệ với bạn đời là rất cao!

Thay đổi bất cứ thứ gì cũng được, nhưng nét đẹp về văn hóa, quy tắc ứng xử của người việt ta bao đời nay thì tốt nhất là không nên “Cải cách” vì đây là nét đặc trưng về bản sắc văn hóa. Tuy là thời hiện đại đang sống trong một thế giới công nghê càng tiến bộ, nhưng đôi lúc chúng ta nên lắng nghe và hành động đúng theo những quy tắt đã lỗi thời trong việc xây dựng bất kỳ mối quan hệ nào, đặc biệt là mối quan hệ vợ chồng, nếu không làm tốt sẽ trở nên “cơm không lành, canh không ngọt”.

banner-12-dieu-khuyen-hanhphucgiadinh

1. Bạn gặp vấn đề sức khỏe

Chân thành – tôn trọng sự thật đó là điều mà 2 bạn khi đã yêu nhau hoặc trở thành vợ chồng nên chấp hành tốt cách ứng xử tốt này. Bởi lẻ, nếu bạn có sự chân thành – thành thật với người còn lại, về một vấn đề gì đó, điển như về sức khỏe của chính bạn không tốt và không muốn vợ hoặc chồng phải bận tâm bởi điều nhỏ vặt này của bản thân. Thế nên bạn chọn cách im lặng trong tình trạng bệnh của bản thân. Tuy nhiên, sớm hay muộn gì người bạn đời của bạn cũng sẽ biết, tại sao bạn che dấu đi sự thật, không cho người còn lại biết sự thật. Nếu giả sử, người còn lại biết, điều này sẽ rất tốt vì cả 2 đều là một khi chính thức về với nhau phải không? Hỗ trợ – chia sẻ – thấu hiểu nhau về vấn đề sức khỏe không chỉ giúp bạn, cải thiện tình trạng bệnh mà còn cho thấy được tình cảm người ấy dành cho bạn nhiều thế nào nữa đấy!

2. Không thỏa mãn chuyện chăn gối

Thoả mãn: chuyện cảm xúc thăng hoa khi ở bên cạnh nhau.

Nếu như bạn cảm thấy không thỏa mãn sau mỗi lần quan hệ tình dục hoặc những cảm xúc không tốt khi ở bên cạnh người còn lại, hãy nói ra để chàng hoặc nàng có thể thể đưa ra giải pháp cho nhau, những câu chuyện thầm kín tốt nhất nên chia sẻ với người còn lại.

Bạn thấy lo sợ, bản thân mình không đáp ứng được đối phương? Nhưng vẫn im lặng không bày tỏ,…

Bạn sợ cải vã, giữa 2 bên về mặt cảm xúc khi ở bên cạnh nhau làm chuyện ấy? Vì sợ bản thân đòi hỏi quá nhiều hoặc bị chồng hoặc vợ không cho.

2 điều bạn lo lắng ở trên… đều dẫn đến sự rạn nứt mối quan hệ. Nếu bạn nói ra, sự thật sẽ khác hẳn những điều bạn đang nghĩ đấy!

khong-thoa-man

3. Những thói quen vui nhộn và kỳ lạ

Mọi người đều có thói quen rất kỳ quặc. Chẳng hạn như bạn là nam nhưng lại có thói quen ngâm mình trong bồn tắm lâu, tận hưởng cảm giác thư giãn còn nếu bạn là nữ nhưng lại yêu thích các trò chơi địa hình, đua xe. Bạn thấy mình có những đặc điểm khác với người cùng giới và ngại chia sẻ với người “đầu ấp tay gối” vì sợ họ sẽ không còn yêu mình nữa. Đừng lầm tưởng nhé, biết đâu người yêu của bạn cũng có những sở thích tương tự và vui hơn khi có người hiểu cũng như chia sẻ sở thích với mình. Bạn cứ thử mà xem, sẽ rất thú vị đấy!

4. Khác biệt: Quan điểm dạy con

Chắc hẳn mọi người ai cũng đều rất thích trẻ con và bạn biết một nửa của mình cũng rất muốn được làm cha, làm mẹ ngay thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, nếu vẫn muốn được tự do và phát triển sự nghiệp ổn định hơn, bạn nên thực hiện kế hoạch hóa gia đình. Hơn thế nữa, hãy thảo luận với vợ hoặc chồng để tìm ra những biện pháp tránh thai hiệu quả cũng như mong được họ thấu hiểu và cảm thông.

khac-biet-quandiemdaycon

5. Vấn nạn về tài chính

Trong cuộc sống, có rất nhiều thứ ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến hạnh phúc của bạn và người bạn đời. Đáng kể nhất là tài chính 

Không ai muốn sống trong cảnh nghèo khó. Thực tế, các cặp vợ chồng thường xuyên xảy ra tranh cãi chỉ vì vấn đề tiền bạc. Việc chồng hoặc vợ tiêu dùng hoang phí vào các nhu cầu không cần thiết khiến bạn không hài lòng. Tuy nhiên, bạn lại ngượng khi phải chia sẻ về vấn đề khó nói này.

Thảo luận về ngân sách gia đình là việc rất quan trọng, vì thế hãy cho một nửa của bạn biết về kế hoạch tiết kiệm và chi tiêu hợp lý bằng cách sử dụng những từ ngữ thích hợp, bạn nhé.

6. Cảm giác – cảm xúc: không tốt về bạn đời

Nếu vợ thường xuyên nấu những món ăn không hợp khẩu vị với bạn hoặc chồng thường xuyên không dọn dẹp nhà cửa, thì lúc này bạn nên lên tiếng và đừng chịu đựng mọi thứ một mình nhé. Hãy dành thời gian với nàng hoặc chàng để nói chuyện một cách ôn hòa, góp ý và cố gắng tránh những từ ngữ chỉ trích. Người ấy chắc chắn sẽ đánh giá cao bạn đấy!

thau-hieu

7. Không gian riêng: Bạn không được sử dụng không gian riêng 1 cách thoải mái

Hãy nói cho bạn đời biết bạn muốn có khoảng thời gian riêng để suy nghĩ về công việc hoặc nghỉ ngơi thư giãn sau một thời gian dài mệt mỏi. Trong trường hợp này, việc bạn chọn cách im lặng sẽ là liều thuốc hiệu quả làm rạn nứt mối quan hệ với bạn đời đấy! Nếu không muốn người ấy nghĩ bạn đã hết tình cảm, hãy chia sẻ một cách thật lòng nhé!

8. Vấn đề cá nhân, chỉ có bản thân bạn mới hiểu

Việc bạn gặp trục trặc với công việc, thất bại khi ký kết hợp đồng với đối tác hay gặp những chuyện không vui trong ngày nhưng lại không muốn sụp đổ hình tượng trước mặt người ấy, bạn cố gắng tỏ ra mình đang rất hạnh phúc và mọi chuyện vẫn rất ổn. Tuy nhiên, sự im lặng làm tình hình thêm tồi tệ hơn đấy. Liệu khi người ấy biết sự thật, bạn sẽ phải đối diện như thế nào? Thay vào đó, hãy để người bạn đời có cơ hội được động viên, chia sẻ và giúp bạn vượt qua mọi thứ.

9. Riêng tư: không được tôn trọng khi ở chung với ba mẹ chồng/vợ

Riêng tư: Chủ đề mà bất cứ bạn ở trong bất kỳ môi trường nào cũng phải được tôn trọng!

Thật tốt khi bạn có thể đáp ứng được mọi mong muốn của cha mẹ nàng hoặc chàng. Nhưng nếu cảm thấy họ đang kiểm soát cuộc sống của bạn, đừng ngần ngại chia sẻ quan điểm với bạn đời nhé. Bạn muốn thoải mái làm mọi thứ mình muốn và bạn có gia đình riêng chứ không phải là cả gia đình.

10. Dự kiến – hoạch định tương lai

Bạn không phải tuân theo đúng “kịch bản” của cuộc sống nếu nó mâu thuẫn với ước mơ của bạn. Những hy sinh vô ích là điều rất khủng khiếp đối với cả hai bạn. Nếu muốn có bất kỳ sự thay đổi nào trong cuộc sống, hãy chia sẻ với người “đầu gối tay ấp” với bạn mỗi ngày nhé. Biết đâu người ấy cũng có cùng quan điểm với bạn?

11. Ngoại hình: không tự tin, dẫn đến sự e dè hoặc trầm cảm

Tất nhiên, mọi người ai cũng đều yêu cái đẹp. Tuy nhiên, nếu chàng hoặc nàng yêu bạn thật lòng, bạn sẽ luôn luôn là số một và đẹp nhất trong trái tim của họ dù có thế nào. Nếu người ấy cứ luôn luôn chỉ trích về vẻ bề ngoài của bạn, bạn nên xem xét lại mối quan hệ này nhé.

ngoai-hinh

12. Các chủ đề dễ làm rạn nứt mối quan hệ

So sánh một nửa với người khác: Bạn hãy quên những cụm từ như “nhưng anh ấy/cô ấy …” hay “anh/em giống như cha mẹ của em/anh…”.

Những thất bại của bạn đời: Ai cũng muốn quên đi những bi kịch cá nhân trong cuộc đời, thế nên bạn đừng cố gắng đắm chìm vào những điều ấy, làm khơi gợi chuyện buồn cho đối phương và cả chính bạn nhé.
Những tưởng tượng như “bạn gái/bạn trai ước mơ của tôi …“: Những điều đó chỉ làm cho bạn nghĩ rằng họ không đủ tốt.
Nói về những người yêu cũ: Chuyện quá khứ thì bạn hãy để cho nó qua đi. Đừng để điều này làm rạn nứt mối quan hệ với bạn đời hiện tại của bạn.
Những lời nhận xét tiêu cực về cha mẹ hoặc bạn của người ấy: Những câu nói đau lòng này sẽ khiến người chung chăn gối với bạn day dứt trong lòng đấy!
Qua bài viết này, bản thân mình, hy vọng gửi đến các bạn được nhiều góc nhìn về sự đúng đắn về hôn nhân vợ chồng và chọn ra những cách tốt nhất để tránh làm rạn nứt mối quan hệ với bạn đời, bạn nhé!


Quảng cáo: 99 mẫu file In decal giấy giá rẻ tphcm

dich-vu-inanvinhphat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *