Phong thủy sư: chia sẻ cách hóa giải “sát khí” nhà ở giúp gia chủ sức khỏe dồi dào, tài vận hanh thông

Sinh khí ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của con người. Nhà có sinh khí tốt thì người sống trong đó cảm thấy bình an, ấm cúng và gắn bó. Còn nhà nhiều “sát khí” sẽ gây cảm giác bất an, căng thẳng, đau yếu, dễ gặp xui xẻo trong đời sống hàng ngày.
Tôi thường nghe người ta nói về khái niệm nhà phạm “sát khí”, ảnh hưởng tới sức khỏe và tài vận của các thành viên trong gia đình. Vậy xin hỏi chuyên gia thế nào là nhà phạm “sát khí” và có cách nào để loại bỏ nó. Tôi xin cảm ơn!

Nguyễn Văn Đông (Đống Đa, Hà Nội)

Hung sát cổng và cửa sổ: Cổng và cửa sổ nhà ở bị góc nhọn của kiến trúc trước nhà (đình, chùa) hoặc bị đường xiên thẳng vào, hoặc đúng hướng của một trong bốn loại phi tinh chiếu. Loại hung sát này nguy hiểm, cần phải được hóa giải.

sat-khi
Để hóa giải “sát khí” này phải đặt một đôi rồng hướng về nơi có “sát khí”, đồng thời đặt một đôi kỳ lân hoặc một đôi tỳ hưu ở hướng chịu “sát khí”. Để hiệu quả hơn, có thể đặt thêm một cây kiếm, đồng tiền cổ, tuy nhiên phải chú ý không đặt ở vị trí Ngũ Quỷ

Cách hóa giải chung: Nếu ngôi nhà mắc vào một số điều gây “sát khí” như trên sẽ gây cảm giác bất an, căng thẳng, đau yếu, dễ gặp xui xẻo trong đời sống hàng ngày, gia chủ nên nhờ các chuyên gia xử lý cho từng trường hợp cụ thể. Hoặc có thể sử dụng vật liệu theo ngũ hành sát khí. Theo đó, mỗi hướng đều tương ứng với một hành xác định. Vì thế để tìm cách hóa giải “sát khí”, gia chủ cần biết hướng mà chúng đang nhắm vào nhà mình, đặc biệt là vào cửa trước. Trước hết, cần nắm được chu kỳ ngũ hành tương khắc: Kim khắc Mộc; Mộc khắc Thổ; Thổ khắc Thủy; Thủy khắc Hỏa; Hỏa khắc Kim. Dùng la bàn để xác định hướng của nguồn “sát khí” đó. Khi đã xác định được hành của “sát khí”, gia chủ sẽ xác định được hành có thể làm lệch ảnh hưởng có hại của “sát khí”. Khi “sát khí” ở hướng Nam, thuộc hành Hỏa, thì dùng đài phun nước để làm lệch hướng của năng lượng Hỏa. Khi “sát khí” ở hướng Bắc, thuộc hành Thủy, thì dùng 1 bức tường bê tông tượng trưng cho Thổ hút hết Thủy. Khi “sát khí” ở hướng Đông hoặc Đông Nam, thuộc hành Mộc, thì dùng hàng rào kim loại để làm lệch hướng năng lượng Mộc. Khi “sát khí” ở hướng Tây hoặc Tây Bắc, thuộc hành Kim, thì dùng đèn chiếu sáng để làm tan chảy năng lượng Kim. Khi “sát khí” ở hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc, thuộc hành Thổ, thì dùng hàng rào cây hoặc bờ dậu tượng trưng cho năng lượng Mộc bao phủ Thổ.

Hóa giải “sát khí” hữu hình

Nếu ngôi nhà ở đối diện với những nơi không may mắn như nghĩa trang hay nhà tang lễ sẽ bị một loại “sát khí” gọi là âm tà sát; nhà gần lò mổ cũng thuộc loại này, dễ thu khí âm tà, khiến chủ nhà hay sinh bệnh, gặp chuyện bất trắc, thậm chí ngay cả quan hệ với mọi người xung quanh cũng trở nên xấu đi. Để hóa giải “sát khí” này phải đặt một đôi rồng hướng về nơi có “sát khí”, đồng thời đặt một đôi kỳ lân hoặc một đôi tỳ hưu ở hướng chịu “sát khí”. Để hiệu quả hơn, có thể đặt thêm một cây kiếm, đồng tiền cổ, tuy nhiên phải chú ý không đặt ở vị trí Ngũ Quỷ.

Nhà ở đối diện với những nơi trang nghiêm như chùa chiền, nhà thờ cũng không tốt. Đó là vì những nơi này đều có nhiều tín đồ thường xuyên qua lại, hương khói nghi ngút, vì là nơi tập trung của các âm hồn, bốn phía xung quanh đều dễ sinh khí cô sát (sát khí cô hồn), dẫn đến vận mệnh các thành viên trong nhà đều đi xuống, khó được quý nhân phù trợ. Để hóa giải “sát khí” này, có thể đặt một đôi rồng hướng ra ngoài cửa sổ, hoặc có thẻ lắp đèn chuyển động hình đài sen, đồng thời thường xuyên thắp hương để hóa giải.

Những nhà đối diện với nơi công cộng hay bãi rác cũng sẽ bị âm độc sát. Nếu ở nhà tập thể, “sát khí” này ảnh hưởng đến những căn hộ từ tầng 6 trở xuống, do đó những đối tượng nằm ngoài phạm vi này không cần lo lắng. Bình thường, càng ở gần thì “sát khí” càng hung, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và tài lợi của người trong nhà. Để hóa giải, có thể đặt hồ lô cùng một xâu tiền đồng bạch ngọc lục đế hoặc ngân nguyên cẩm nang.

Tăng cường sinh khí cho ngôi nhà

Đối với những ngôi nhà phải chịu “sát khí” lâu ngày thì sau khi có biện pháp hóa giải, gia chủ còn cần khôi phục lại sinh khí – năng lượng tốt đã bị xua đuổi bởi “sát khí”. Có nhiều cách để khôi phục sinh khí. Đơn giản nhất là dùng ánh sáng đèn. Trong phong thủy, ánh sáng tượng trưng cho năng lượng dương, gia chủ nên chú ý luôn giữ cho ngôi nhà được sáng sủa, đặc biệt vào ban đêm nhằm tạo sự cân bằng tốt trong nhà. Vì thế, dùng đèn tròn để chiếu sáng trong phong thủy là tốt nhất, vì hình dạng của nó tượng trưng cho chu kỳ vô tận của vận may. Nếu chân đèn màu đỏ thì càng tốt hơn vì màu đỏ là màu dương, mang lại may mắn. Trong khi đó, nếu dùng đèn bàn có chụp bằng giấy thì không có vẻ thân thiện. Nếu gia chủ chọn loại đèn này thì nên chọn loại đèn có chụp rộng để cho vùng chiếu sáng được tỏa rộng. Đèn chiếu rất có ích khi nó chiếu trực tiếp vào bức tường phía Nam của căn phòng. Chú ý rằng đèn chiếu không quá sáng bởi nó sẽ phát ra năng lượng dương quá mức và không tốt cho gia đình. Cốt lõi của việc điều chỉnh theo phong thủy là nhằm tạo ra sự cân bằng. Đối với những căn hộ dùng đèn chùm pha lê, đây là một trong những công cụ kích hoạt phong thủy mạnh mẽ nhất bởi chúng phản chiếu và tăng cường ánh sáng, đem lại sự ấm áp và nồng nhiệt. Treo đèn chùm ở góc phía Nam của căn phòng để kích hoạt khí chủ về công danh sự nghiệp.

Dịch chuyển năng lượng cũng là cách để tăng cường sinh khí cho ngôi nhà. Theo đó, gia chủ nên dành thời gian để cung cấp năng lượng cho vùng không gian sống thiếu có cảm giác ngột ngạt, lạnh lẽo, thiếu sinh khí. Cách đơn giản nhất để tiến hành tiếp năng lượng cho những góc như vậy là mở các cửa lớn và cửa sổ, giũ sạch thảm và màn cửa, đồng thời dịch chuyển tất cả các đồ đạc ra khỏi vị trí hàng ngày khoảng 45cm. Điều này sẽ buộc năng lượng khí phải dịch chuyển. Ngoài ra nên bật tất cả đèn và quạt của phòng lên trong một khoảng thời gian ngắn và nếu muốn, gia chủ có thể sơn mới tường nhà.

Một cách lấy lại sinh khí nữa là dọn dẹp đồ cũ. Đây chỉ là giải pháp tạm thời nhưng nó sẽ giúp mang đến sinh khí tươi mới cho căn nhà, đồng thời nâng cao tinh thần cho những thành viên sống trong đó.Tạo sinh khí cũng có nghĩa là loại bỏ những vật dụng không cần đến, làm sạch bụi bẩn và những đồ không cần thiết trong ngôi nhà. Sau khi thực hiện công đoạn này, gia chủ sẽ cảm nhận rất rõ về một ngôi nhà được tiếp thêm năng lượng hay “đảo khí”. Điều đó có nghĩa là gia chủ đã loại bỏ được những năng lượng cũ mốc, trì trệ và cung cấp nguồn năng lượng mới cho toàn bộ không gian sống. Thêm vào đó, tất cả các đường ống nước dẫn nước và dây điện hư hỏng hay những chỗ tắc nghẽn, rò rỉ cần được sửa chữa ngay lập tức để tránh âm khí tích tụ, gây bất hòa và phá vỡ các mối quan hệ trong gia đình.

Nhật Hạ (ghi)/Báo Gia đình & Xã hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.