Phật giáo: 11 dấu hiệu “Nói rằng” đã đến lúc bạn buông bỏ.

Vì cuộc đời này ngắn lắm, vì bạn xứng đáng nhận những điều tốt đẹp hơn,…hãy buông bỏ những điều kéo tụt bản thân lại phía sau, khiến bạn trở nên đâu khổ.

Buông bỏ, dường như là một “bức tường lớn” khó vượt qua, bởi vì trong ngưỡng đó, thì cảm xúc có trong lý trí, làm cho chúng ta lung lây. Hơn nữa cảm xúc khiến sự tập trung cùa chính ta trở nên khó hơn bao giờ hết, nên buông bỏ chẳng phải điều dễ dàng gì.

“Bạn khám phá ra rằng để cho mọi thứ qua đi là điều cần thiết, đơn giản vì chúng nặng. Vì vậy, hãy để chúng đi, hãy buông chúng ra”, C. Joybell C.

Boăn khoăn, không biết liệu mình có nên từ bò một người, công việc hiện tại hay cảm xúc trong quá khứ, sự oán hận của chính mình? Sẽ tốt hơn là giữ lại hay buông tay mình ra? Dưới đây là 11 dấu hiệu, cho thấy đã đến lúc bạn nên buông bỏ cho bản thân được tự do.

1/ Bạn phải hy sinh giá trị cá nhân, thay đổi thành con người khác

Trong cuộc sống giá trị cá nhân và tầm nhìn là những điều cơ bản tạo nên con người. Nếu như công việc của bạn, tình yêu của bạn hay bạn bè buộc bạn trở thành một con người khác, một con người hoàn toàn bạn không mong muốn, thì hãy buông tay để họ đi. Ở bên họ sẽ không bao giờ, bạn sẽ thấy chính bạn – thấy chính con người mình ( Cha mẹ sinh con, trời sinh tính cách)

Ngày xưa chúng ta nói: “Cha mẹ sinh con trời sinh tính”, nghĩa là cha mẹ sinh con người của con, nhưng tính tình của con là do trời cho, chẳng ai làm gì hơn được. Đây là câu nói để diễn tả sự thật là cha mẹ rất khó để dạy con tư duy và hành động như cha mẹ muốn

2/ Niềm tin của bạn liên tục bị tổn thương

Khi yêu một người, một công việc hay bất cứ gì khác. Người ta nói rằng: Bạn sẽ dễ tổn thương hơn, nhạy cảm hơn ai!

Ai đó nói rằng, yêu chính là nhận về mình những tổn thương, nhưng bạn vẫn tin rằng,… người mình thương không làm điều đó.

“Nhưng tất cả chỉ là lý do”

Nếu người yêu của bạn thường xuyên làm tổn thương bạn hay ai đó không quan tâm cảm xúc của bạn, hãy để họ ra đi. Bạn đã tổn thương vô số lần rồi và nghĩ cơn đau sẽ dừng lại, mọi chuyện sẽ ổn thôi khi bạn tiếp tục “cảm xúc chịu đựng”

3. Bạn cảm thấy suy sụp, chán nãn và thất vọng

Đó chính là cảm giác của bạn đang ở trong thời khắc đó, bị chi phối bởi môi trường: Tình cảm – công việc – Quan hệ ngoại giao

Ban đầu, là chặng đường không thích gì nhau, tuy nhiên số phận cứ đưa đẩy gặp rồi nhận cái đắng này! Bạn ghét chính những người đang ở cùng và xung quanh. Nhiều lúc cảm giác chán nãn – thất vọng – không có động lực tiếp tục.

4. Bạn thấy tự ti

Đó là “cảm xúc” bạn bị đánh giá thấp, so với giá trị cá nhân. Vì sự suất hiện của bạn, là điều hiển nhiên, chính vì thế bạn không nhận được sự trân trọng khi sự có mặt của bạn.

Sự nỗ lực, chỉ duy nhất xuất phát từ chính bạn, hãy dừng lại và sống cuộc sống độc lập của riêng mình. Đừng làm tổn thương mình bằng việc tiếp tục nữa, đơn giản bay giờ là “Đặt cảm xúc xuống” sau đó buông bỏ mọi thứ “Có thể, bạn ngồi im… buông bỏ cảm giác không được tôn trọng kia đi” hoặc Bạn giao tiếp nhẹ, rồi chào biệt 1 cách tử tế, rồi đứng lên đi về”.

5. Bạn biện minh rằng điều đó đáng để níu kéo nhưng sự thật là không?

“Anh ấy không bao giờ, giới thiệu mình với bạn bè của anh ấy. Vì anh ấy nói rằng, không coi họ là bạn…”

“Tôi yêu công việc chính mình, vì cảm thấy căng thẳng không có thời gian dành cho những người tôi thương yêu”

Hãy nhìn lại bản thân, nhìn lại chặng đường bạn đã đi qua…và thực sự lắng nghe bên trong bạn đang nói. Bạn có đang thành thật với chính mình không? Nếu câu trả lời: Là không – liệu bạn có đang biện minh mọi thứ để níu kéo, hãy học cách buông bỏ.

6. Bạn không nhớ, lần cuối bạn cảm giác hạnh phúc là khi nào?

Lần cuối được cảm nhận cảm xúc: Hạnh Phúc – Mãn nguyện những gì đang có – cảm thấy đủ và thực sự thoải mái nhất với bản thân là khi nào?

Đừng ép bản thân và sống những ngày khổ sở. Cuộc đời này ngắn lắm, đừng lãng phí chính mình. Nếu bạn thực sự không nhớ về những cột móc hạnh phúc gần nhất, đã đến lúc bạn buông bỏ và bước tiếp.

7. Bạn thấy mình luôn là người hy sinh

Bạn luôn là người hy sinh” Thời gian – tiền bạc – cảm xúc – sự nổ lực

Có phải bạn luôn nhận về những đau thương hay sự thất vọng. Hãy cho bản thân mình một đặc ân, là dừng lại và ngưng theo đuổi chúng. Vì bạn xứng đáng có một cuộc sống tốt hơn!

8. Lần cuối bạn thể hiện bản thân là khi nào?

Nếu bạn thấy rằng bản thân luôn luôn kèm nén cảm xúc, không thể hiện được bản thân trước nhiều người “Nếu có thể hiện vẫn không được thừa nhận”

Tại sao bạn nén cảm xúc, dẫu biết rằng “Bản thân mình giỏi hơn rất nhiều, so với các bạn đó”

Như vậy, lời khuyên chân thành, đó là bạn nên: Chia sẻ đúng người, cùng hệ giá trị,… thì người nghe họ sẽ quý và trân trọng những điều quý giá mà bạn chia sẻ.

9. Bạn từ chối hiện tại, vì mọi thứ đều tội tệ

Thay vì bạn đối mặt với hiện tại, thì bạn chấp nhận “sống trong quá khứ: bởi ở quý khứ, bạn có niềm vui của chiến thắng – hạnh phúc” Như vậy bạn đang sống trong ảo tưởng và cố đánh lừa rằng,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.