Logo là gì? Hành Trình Biến Biểu Tượng Thành Thương Hiệu

Hành Trình Biến Biểu Tượng Thành Thương Hiệu

Doanh nghiệp xem logo là biểu tượng, tượng trưng cho một tập thể, một đơn vị. Vì thế logo là một “Hình dáng” biểu trưng không thể thiếu

Doanh nghiệp được khai sinh, thì logo được xem là biểu tượng của thương hiệu, sẽ bắt đầu hành trình của mình với kỳ vọng sẽ thành công – mang lại lợi nhuận và có vị thế trên thị trường.

logo-youtube

Bấm xem: Nhận thiết kế logo theo yêu cầu (Trọn gói – không đúng chuẩn không thu phí)

Bấm xem: Mẫu logo đẹp (Thiết kế mới nhất – Đã đăng ký cục sở hữu trí tuệ và được doanh nghiệp đưa vào ứng dụng trở thành biểu tượng)

Logo là gì? Biểu trưng là gì?

Logo là tín hiệu tạo hình thẩm mỹ có cấu trúc hoàn chỉnh chứa đựng một lượng thông tin hàm súc biểu đạt năng lực hoạt động của một công ty, tổ chức, một hoạt động (cuộc thi, phong trào,…) hay một ban nhóm. Ở Việt Nam, logo còn được gọi là biểu trưng.

Thiết kế logo luôn đòi hỏi sự sáng tạo không giới hạn của người thiết kế để tạo ra những ý tưởng khác biệt khóa trong thương hiệu, mục đích cũng như thông điệp mà logo muốn truyền tải. Chính vì thế, một thiết kế logo có thể nói là đơn giản nhưng lại vô cùng phức tạp. Vậy một thiết kế logo hoàn hảo cần thể hiện được điều gì và làm nổi bật những ý nghĩa như thế nào?
Một mẫu thiết kế logo thể hiện điều gì?

Tiêu chí

Sự khác biệt của thương hiệu Sự khác biệt của thương hiệu: Đặt mình vào vị trí của khách hàng, sẽ chẳng công ty nào muốn logo của họ trông giống hoặc gần giống logo một công ty khác cả. Mục đích của một mẫu logo là để nhận diện công ty, phân biệt công ty với hàng ngàn các đối thủ cạnh tranh khác, vì thế tính khác biệt là vô cùng quan trọng.
Liên Hệ Liên hệ đến những sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp cung cấp: Một logo thể hiện được lĩnh vực công ty hoạt động hay thậm chí là sản phẩm, dịch vụ mà công ty cung cấp luôn được ưu tiên bởi nó thường giúp doanh nghiệp dễ dàng truyền tải thông điệp đến khách hàng của mình.
Gợi tả cá tính của doanh nghiệp  Một mẫu thiết kế logo thành công không chỉ cần thể hiện được thông tin về sản phẩm của doanh nghiệp mà còn cần thể hiện được cá tính, điểm đặc trưng của doanh nghiệp. Giúp doanh nghiệp tạo được ấn tượng trong mắt khách hàng ngay từ lần đầu tiên.
Ý nghĩa Bên cạnh những điều một mẫu logo có thể thể hiện, người thiết kế logo cũng thường xuyên sử dụng các hình khối hoặc biểu tượng mang ý nghĩa riêng, giúp việc truyền tải thông điệp qua logo đến khách hàng dễ dàng hơn.
Ý nghĩa của những biểu tượng, hình khối trong thiết kế logo

Logo: Là một biểu tượng, hình khối bất kỳ được sử dụng trong truyền thông điệp rõ ràng & ý nghĩa.

Logo muôn hình không có một giới hạn về hình dáng vì thế bên dưới đây Vĩnh Phát xin chia sẻ đến đọc giả vài biểu trưng về logo:

Biểu tượng mặt trời mang ý nghĩa huy hoàng, rực rỡ Hình tròn (mặt trời): Hình tròn hoặc hình ảnh mặt trời trong thiết kế logo mang ý nghĩa về cội nguồn của sự sống vĩnh hằng, tái sinh, huy hoàng và rực rỡ. Một mẫu logo sử dụng hình tròn hoặc biểu tượng mặt trời sẽ mang theo thông điệp về sự ưu việt, hoàn hảo và luôn tạo cho người xem một cảm giác tin tưởng về nó.
Hình tam giác: Hình tam giác là biểu tượng gợi hình cho các ngọn núi, tượng trưng cho sự cân bằng và vững bền. Thứ mà hầu hết mọi công ty, doanh nghiệp đều mong muốn và nố lực để đạt được.
Hình vuông Theo quan niệm “trời tròn, đất vuông” khi xưa của người Việt thì hình vuông được coi là đất, thể hiện cho sự bền vững, nuôi dưỡng và an lạc
Hình ngôi sao Ngôi sao là hình ảnh được sử dụng trong rất nhiều mẫu thiết kế logo hiện nay với ý nghĩa khát vọng hướng tới tương lai, tới những gì tốt đẹp nhất
Hình chữ thập Được sử dụng cho các doanh nghiệp hoạt động trong ngành y tế, dược phẩm
Hình con người Hình ảnh con người được sử dụng trong logo thể hiện ý nghĩa vươn tời cái đẹp, khám phá những chân trời mới.
Hình loài vật Mỗi loài vật lại có những đặc điểm riêng, từ đó thể hiện được tính cách thông qua tạo hình của thương hiệu, truyền tải những ý nghĩa và thông điệp riêng
Hình cây, cỏ, hoa lá Hình cỏ cây hoa lá tượng trưng cho sức sống tràn đầy, cho cái đẹp, sự thịnh vượng và phát triển nhất
Hình mũi tên Mũi tên là một biểu tượng mang ý nghĩa vươn tới phía trước, sự chinh phục, phát triển và tương lai
Tia chớp: Biểu tượng tia chớp thể hiện ý nghĩa dứt khoát, thèm muốn và chiến thắng
Biểu tượng đám mây thể hiện sự nhẹ nhàng tinh tế và tự do Mây: Nhẹ nhàng, tinh tế và tự do
Sóng nước hình ảnh sóng nước thường được sử dụng trong các mẫu logo ẩm thực biển, du lịch, dịch vụ, thể hiện cho sự uyển chuyển, tươi mát và lan tỏa
Trái tim Trái tim: Tình yêu thương, tận tụy và nồng ấm.
Hình ảnh công cụ, thiết bị Mỗi công cụ, thiết bị đặc trưng sẽ thể hiện cho những ngành nghề riêng. Việc sử dụng hình ảnh công cụ, thiết bị trong thiết kế logo có ý nghĩa thể hiện lĩnh vực mà doanh nghiệp, tổ chức hoạt động
Hình khiên Hình khiên thể hiện ý nghĩa bảo hộ, che chở
Vương miện Vương miện và hình ảnh được thể hiện trong nhiều mẫu logo với ý nghĩa uy tín và đỉnh cao
bieu-tuong-mat-troi
Biểu tượng mặt trời mang ý nghĩa huy hoàng, rực rỡ

Theo ngũ hành logo – mỗi ngành nghề ứng với 1 mệnh

Bảng sau có thể giúp bạn tìm được yếu tố phong thủy chính của doanh nghiệp

   Kim

 

Ngân hàng, Tài chính – Kế toán, Công nghệ, Văn phòng của chính quyền, Kiến trúc …
Mộc

 

Trường học – Giáo dục, Hoa, Thời trang, Du lịch, Công chúng…
Thủy

 

Dịch vụ dọn vệ sinh, Tuyển dụng, Chăm sóc sắc đẹp, Y tế – trị liệu…
Hỏa

 

Studio, Nhà hàng, Quán café, các cửa hàng bán lẻ, các công ty về Thể thao…
Thổ

 

          Xây dựng, Nhà hàng – Khách sạn, Bất động sản, các công ty liên quan đến Nông nghiệp…

Tầm quan trọng

Qua 2 phần trên, có lẽ nhiều người đã nắm rõ hơn về khái niệm logo là gì cũng như ý nghĩa mà một logo thể hiện qua thiết kế của nó. Vậy thiết kế logo thực tế có tầm quan trọng như thế nào? Có doanh nghiệp lớn nào trên thế giới hiện nay chưa có một logo của chính mình? Sở hữu một logo đẹp, ấn tượng và đáp ứng các yêu cầu cần thiết sẽ mang lại cho doanh nghiệp những lợi ích gì?
Ta có thể thấy, tất cả các thương hiệu lớn và phổ biến được ta biết đến hiện nay đều sở hữu những logo của riêng mình, như Apple với quả táo cắn dở, Nike với biểu tượng cánh chim, Google với dòng tên đầy màu sắc,… tất cả chúng đều là yếu tố giúp khách hàng nhận biết ghi nhớ và sử dụng các sản phẩm thuộc thương hiệu. Chính vì thế, sở hữu một thiết kế logo riêng và của chính mình là vô cùng quan trọng:

banner-thuong-hieu

  • Hành trình biến biểu tượng thành thương hiệu

Hành trình biến biểu tượng thành thương hiệu: Truyền thông có nghĩa là mang biểu tượng của chính doanh nghiệp mình xây dựng bằng online hoặc offline. Từ đó người tiêu dùng biết đến, khi đó các sản phẩm hoặc dịch vụ được bảo vệ bởi bản quyền khi có gắn logo “Logo: được cục sở hữu trí tuệ, nhà nước bảo lãnh”.

Nhận biết sản phẩm hoặc dịch vụ có bản quyền: Khi có dấu đóng hoặc biểu tượng logo gắn lên

Logo thường được gắn lên:

  1. Website
  2. Tờ rơi
  3. Name card
  4. Bao bì sản phẩm

Thể hiện quyền sở hữu, chững tỏ với những người sử dụng sản phẩm rằng đây chính là loại sản phẩm, dịch vụ được bán và cung cấp bởi doanh nghiệp của bạn. Hạn chế tuyệt đối sự nhẫm lẫn về thương hiệu, sản phẩm.
Thu hút khách hàng
Thiết kế màu sắc, thú vị luôn hấp dẫn người tiêu dùng. Việc sử dụng các logo với thiết kế ấn tượng và khắc họa chúng trên các sản phẩm doanh nghiệp cung cấp có thể giúp tạo điểm nhấn cho sản phẩm, thu hút sự quan tân của khách hàng tiềm năng, thôi thúc họ mua và sử dụng sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp bạn cung cấp.

thiet-ke-logo
Nhận thiết kế logo: Trọn gói – Thiết kế logo theo yêu cầu

Logo: Biểu tượng lòng trung thành “Góc nhìn từ người tiêu dùng”

Nhiều người tiêu dùng hiện nay lựa chọn tin tưởng và sử dụng một sản phẩm mới vì nó cùng thương hiệu với một sản phẩm trước đó họ sử dụng và cảm thấy hài lòng. Lâu dần họ sử dụng ngày càng nhiều sản phẩm và trở thành một khách hàng trung thành của thương hiệu (ta cón thể thấy khá rõ điều này ở những sản phẩm của Apple). Chính vì thế, khi một mẫu logo là chất lượng và đảm bảo sự bền vững với thời gian, nó sẽ xây dựng được những lòng trung thành cho thương hiệu, giúp họ chỉ cần nhìn vào hình ảnh logo in trên sản phẩm là có thể tin tưởng lựa chọn và sử dụng.

phong-thiet-ke

Đồng bộ, liên kết thương hiệu trên mọi phương tiện

Mẫu logo trên tất cả các ấn phẩm tiếp thị, bao bì, sản phẩm, phương tiện truyền thông, website,… là cách để quảng cáo thương hiệu cũng như tạo sự đồng bộ, liên kết các hình ảnh, thông điệp tại mọi nơi thương hiệu hiện diện.

Giúp thương hiệu cạnh tranh với các đối thủ khác

Việc một mẫu thiết kế logo giúp tăng độ nhận diện thương hiệu, thú hút và tạo nên những khách hàng trung thành nghiễm nhiên sẽ giúp doanh nghiệp tăng sức mạnh trong quá trình cạnh tranh với các đối thủ khác.
Trên đây là tất cả thông tin về khái niệm logo là gì cũng như logo thể hiện điều gì, tầm quan trọng của thiết kế logo đối với doanh nghiệp mà thiết kế website Tất Thành muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin trên là hữu ích. Nếu quý khách hàng có nhu cầu thiết kế logo doanh nghiệp hoặc mong muốn tư vấn về dịch vụ, vui lòng gửi yêu cầu cho chúng tôi qua các kênh chat Facebook/ Chat Zalo ở cuối website.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *